New Zealand mệnh danh là xứ sở bò sữa?

New Zealand mệnh danh là xứ sở bò sữa?

New Zealand là một quốc gia gồm hai đảo chính (đảo Bắc và đảo Nam), lãnh thổ bao gồm các quần đảo nhỏ…

Trong khoảng thời gian biệt lập lâu dài vì yếu tố địa lý, tại New Zealand đã phát triển một hệ động thực vật đặc thù tạo điều kiện tuyệt vời để chăn nuôi bò sữa.

Hàng năm, ngành sữa của New Zealand xuất khẩu trên 11 triệu USD và là nước có doanh thu cao nhất thế giới về xuất khẩu sữa. Trên thị trường toàn cầu, sữa và các sản phẩm sữa của nước này chiếm 1/3 thị trường. New Zealand cũng là nước xuất khẩu sữa và sản phẩm sữa đứng đầu thế giới.

Sức mạnh chủ yếu của ngành công nghiệp sữa hàng đầu thế giới là hệ thống chăn thả hiệu quả, chế biến sữa quy mô lớn, đầu tư cao cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao cấp và tinh túy. Các sản phẩm này cũng nổi tiếng về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và đáp ứng cao các tiêu chuẩn về sức khỏe.

Sức mạnh tập trung chăn nuôi bò sữa theo vùng. Phía Bắc của New Zealand là nơi có tới 81% trang trại bò sữa của cả nước, 1/3 tổng số trang trại năm ở Waikato phía Nam Auckland. Trong đó các trang trại bò ở đảo Nam chỉ chiếm 19% tổng đàn bò cả nước.

Công nghệ nuôi bò sữa – điều kiện tự nhiên quan trong hơn hết!

Ngành nông nghiệp thế giới đã tiến lên bậc cao trong việc áp dụng công nghệ và khoa học. Tuy nhiên, đối với ngành chăn nuôi bò sữa, những yếu tố thiên nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa thu hoạch chứ không phải các loại thuốc tân tiến.

Chất lượng sữa phụ thuộc vào các yếu tố: con giống, chăm sóc nuôi dưỡng và vấn đề quản lý dịch bệnh. Thức ăn tươi, nước uống sạch, bầu không khí trong lành, nơi nghỉ ngơi sạch sẽ, được đi lại thoải mái sẽ giúp những con bò khỏe mạnh hơn, cho nhiều sữa hơn với chất lượng cao hơn.

Trong các yếu tố, cách thức cho ăn và nguồn thức ăn cho bò là quan trọng hàng đầu. Lượng sữa được sản xuất ra phụ thuộc chủ yếu vào số lượng và chất lượng thức ăn mà bò ăn vào. New Zealand có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C và nhiệt độ mùa hè cao nhất chỉ vào khoảng 25 độ C. Đây là điều kiện khí hậu lý tưởng giúp đồng cỏ nơi này quanh năm xanh tươi. Đàn bò gần như được thả ngoài đồng suốt cả ngày để tận dụng nguồn cỏ tươi dồi dào duy trì cả năm, điều mà ít quốc gia có được..

New Zealand có điều kiện chăn thả tốt giúp nâng cao sản lượng sữa một cách tự nhiên.

Nguồn nước cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng với sản lượng của đàn bò. 90% sữa là nước, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi lượng nước uống của bò có ảnh hưởng lớn đến sản lượng sữa. Được cung cấp đủ nước sạch, bò sẽ uống nhiều hơn, ăn nhiều hơn và tạo ra nhiều sữa hơn.

Theo tính toán, với một kg chất khô bò hấp thụ vào sẽ cần đến 5 lít nước. Bò sẽ cần ít nhất 3 lít nước để tạo nên một lít sữa, đồng nghĩa những con bò cao sản sẽ cần hơn 150 lít nước hàng ngày. Với khí hậu nóng và khô như ở Việt Nam, lượng nước này sẽ cao hơn. Bò thích uống nước nhanh – có thể đến 20 lít/phút. Nếu không đạt được mức này, lượng nước hấp thụ vào có thể giảm đi và sản lượng sữa sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ,lượng nước hấp thụ giảm 40% có thể làm giảm sản lượng sữa khoảng 25%.

Chất lượng nước cũng là yếu tố không thể lơ là. Bò thích uống nước sạch và mát, thậm chí chúng còn nhạy cảm với chất lượng nước hơn con người.

Bò cũng cần sống trong môi trường yên tĩnh, thoải mái để cho sản lượng sữa cao. Mỗi con bò đều có một vùng không gian đủ rộng để đi lại, vận động.

Kết hợp với các yếu tố khác như thiết kế chuồng trại, hệ thống vắt sữa, chăm sóc đàn bò…. đã tạo nên môi trường sống thoải mái cho đàn bò cũng như đảm bảo vệ sinh trong quá trình thu hoạch và chế biến sữa.

Hội tụ đủ các yếu tố cần thiết nói trên, không ngạc nhiên khi New Zealand là quốc gia cung ứng 33% sản lượng sữa bò cho thị trường sữa thế giới.

Colostrum Thông Báo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều web bán hàng rẻ

Mình có phân tích 1 bài viết để phần tích cụ thể làm sao mua hàng chính hãng.

Các bạn xem tại đây : https://colostrum.vn/cach-mua-sua-non-alpha-lipid-chinh-hang-gia-chuan/

1: Colostrum chỉ bán hàng chính hãng và hỗ trợ làm thẻ thành viên của công ty và mua sữa non do công ty Newimage phân phối

2: Colostrum bán đúng giá của Công ty đưa ra

Giá có thẻ : 1.280.000đ   —————– Giá không thẻ : 1.536.000đ

Mua tích lũy thẻ có thể giảm đến 192.000.000đ 1 hộp. Lúc đó người tiêu dùng chỉ cần 1.090.000 vnđ để mua 1 hộp sữa ( theo chính chủ thẻ sở hữu của mình )

3: Cách bảo quản sữa vô cùng quan trọng 

Bảo quản dưới 30 độtránh ánh nắng trực tiếp. tránh nơi ẩm thấp, khi mở nắp phải để sửa nơi thoáng mát, không được để tủ lạnh nếu tủ lạnh để chế độ quá lạnh. 

Vận chuyển không được để sữa trong cốp xe, không được treo ở thanh móc xe số. Vận chuyển sữa cần để trong hộp coton là tốt nhất. Đi dưới trời nắng to cần phải hộp coton dày dặn

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ 

NPP : ĐÀO VĂN DÂN

HOTLINE : 09.6280.6280

EMAIL : DAOVANDAN.COM@GMAIL.COM

WEBSITE: COLOSTRUM.VN

FACEBOOK: https://www.facebook.com/Colostrum.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *